Saigon Sky

Khu trung tâm thương mại dịch vụ và dân cư

Click here

Trường Đại Học Công Nghiệp Vinh

Click here

Sản Phẩm Cơ khí

Click here

Bến Xe Miền Trung

Click here

Công ty Đầu Tư và Phát Triển Miền Trung

Click here

Trung tâm đào tạo lái xe CGDB

Click here

Giới thiệu Vinaceglass

Công ty Cổ phần sành sứ thủy tinh Việt Nam (tiền thân là Công ty XNK Sành sứ thủy tinh Việtnam) được thành lập theo Quyết định số 871/CNN-TCCB ngày 14 tháng 8 năm 1993 của Bộ công nghiệp. Được cổ phần hóa vào ngày 26 tháng 12 năm 2006. Khi được thành lập nhiệm vụ của công ty là kinh doanh Xuất nhập khẩu chuyên ngành sành sứ thủy tinh và nghiên cứu ứng dụng nghiên cứu khoa học vào cuộc sống.

Công ty đã được Chủ tịch nước CHXHCN Việt nam tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba năm 1999 (25/08/1999)

* Trong nhiều năm qua:

- Công ty đã thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Nhà nước trong lĩnh vực chuyên ngành về tiết kiệm năng lượng và vật liệu mới (Ông Chủ tịch Vinaceglass đã từng là chủ tịch của Hội đồng khoa học nhà nước)

- Năm 2005 công ty đã được Chủ tịch nước tặng giải thưởng cao quý của Nhà nước về Bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng lò bông gốm trong ngành gốm sứ. (Quyết định số 972/2005/QĐ-CTN:

- Công ty cũng đã nhận được nhiều giải thưởng khác như:

·         + Giải thưởng Vifotech

·         + Giải thưởng Sao vàng đất Việt

* Sau khi cổ phần hóa, Công ty hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực:

·         - Đầu tư tài chính, mua bán sát nhập và tái cơ cấu doanh nghiệp

·        - Kinh doanh hóa chất, nguyên vật liệu

·         - Sản xuất vật liệu chịu lửa, chế tạo lò nung, thi công các công trình sử dụng vật liệu chịu lửa, cách nhiệt, bảo ôn.

·       - Sản xuất các sản phẩm cơ khí phục vụ trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, phòng cháy chữa cháy, tủ điện, máy điện, …

·         - Cho thuê kho hàng và nhà xưởng

* Hiện nay ngoài những lĩnh vực đã nêu trên:

·         Công ty là cổ đông chi phối tại Công ty cổ phần đầu tư và phát triển miền Trung, địa chỉ tại 26 Nguyễn Thái Học Thành phố Vinh, Nghệ An. Là công ty chuyên về Đầu tư, Kinh doanh bất động sản và đào tạo lái xe.

·         - Công ty cũng là cổ đông sáng lập trường Đại học công nghiệp Vinh.

·         - Chủ tịch Vinaceglass đồng thời cũng là chủ tịch của Trường Đại học công nghiệp Vinh và Công ty cổ phần đầu tư và phát triển miền Trung.

·         - Vinaceglas là cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Vũng Tàu (HVB) cùng với tập đoàn Carslberg và Tổng công ty Rượu bia nước giải khát Hà Nội (Habeco)

·         - Vinaceglass cũng là cổ đông lớn tại công ty Bia Hưng Yên 89 - hợp tác với Habeco.

Phát huy các truyền thống và thế mạnh hiện có năm 2014 Hội đồng quản trị Vinaceglass đã và đang tập trung chỉ đạo Ban TGĐ phát triển Vinaceglass theo hướng bền vững.

·         - Sản xuất: vật liệu chịu lửa

·         - Sản xuất sản phẩm cơ khí

·         - Thi công các công trình về bảo ôn, cách nhiệt, lò nung ….

·         - Kinh doanh vật tư kĩ thuật

·         - Hợp tác và liên kết trong và ngoài nước….

Ngày 6 tháng 12 năm 2013: Tại văn phòng Luyang – Trung Quốc, Chủ tịch Vinaceglass và TGĐ Vinaceglass đã ký kết thỏa thuận với tập đoàn Luyang về hơp tác và là người đại diện của Tập đoàn Luyang về vật liệu chịu lửa, vật liệu cách nhiệt,… để cung cấp các sản phẩm dùng và dịch vụ kĩ thuật trong công trình xây dựng, bảo ôn, phòng chống cháy nổ, bảo ôn trong lĩnh vực dầu khí, đóng tàu… tại Việt nam.